×

Final Fantasy III Remake

Cốt truyện

Lưu ý phần dưới đây sẽ nói rõ cốt truyện của game

FF3 WonderSwanColor

Hình ảnh trên hệ WonderSwan Color

Nhiều năm về trước, trên lục địa nổi Floating Continent lơ lửng trên bề mặt của một hành tinh không tên, một nền văn minh hiện đại tìm cách khai phá năng lượng của bốn viên tinh thể (crystal) ánh sáng. Họ không nhận ra rằng họ không thể khống chế được những nguồn lực này. Năng lượng của ánh sáng sẽ chiếm trọn thế giới nếu như những tinh thể ánh sáng không có phần đối lập của chúng: bốn viên tinh thể bóng tối. Bị quấy nhiễu bởi sự gián đoạn đột ngột của sự cân bằng ánh sáng và bóng tối, bốn hiệp sĩ đã được cấp nguồn năng lượng của những viên tinh thể bóng tối để lại có được năng lượng của tinh thể ánh sáng (Nói nôm na là ánh sáng và bóng tối cần có sự cân bằng, không cái nào được lớn hơn cái nào). Những hiệp sĩ bóng tối (Dark Warrior) đã thành công trong nhiệm vụ của mình, phục hồi được sự hòa hợp của thế giới. Tuy nhiên đã quá muộn để cứu lấy nền văn minh đã bị diệt vong vì hành động dại dột cố gắng khai thác sức mạnh tinh thể. Niềm tự hào một thời đã lùi vào dĩ vãng, dù rằng lục địa nổi vẫn tồn tại, như một lời nhắc nhở đã có từ trước. Và theo tiến độ, vòng lặp của Gulgans, một tộc của những thầy bói mù dự đoán đuợc nếu sức mạnh của ánh sáng đã được lợi dụng thì sức mạnh của bóng tối cũng có thể. Khi điều đó xảy ra, những viên tinh thể ánh sáng sẽ triệu hồi những hiệp sĩ để phục hồi và tạo lại cân bằn cho thế giới.

Một ngày nọ, một trận động đất mở ra lối vào hang động ẩn trong Altar Cave gần ngôi làng Ur tại lục địa nổi. 4 đứa trẻ được nhận nuôi bởi già làng Topapa đã khám phá và tìm thấy một viên tinh thể ánh sáng, viên tinh thể của gió (Wind Crystal). Viên tinh thể đã trao cho họ một phần sức mạnh và họ có vài nghề nghiệp (Job) đầu tiên, đồng thời hướng dẫn họ đi tìm những viên còn lại nhằm khôi phục sự cân bằng của thế giới. Không hiểu lắm về những lời dặn dò của tinh thể nhưng những đứa trẻ cũng hiểu được sự quan trọng đó vì vậy họ đã kể lại với gia đình nuôi và lên đường thực hiện sứ mệnh.

Trong phiên bản DS, chỉ mình Luneth rơi xuống và khám phá viên tinh thể của gió và chưa nhận đựoc sức mạnh vào lúc này. Sau khi nhận ra vai trò của mình, cậu đã tìm cậu bạn thân Arc, người được chọn trong số những đứa trẻ trong làng. Họ cùng nhau đi tới Kazus, ngôi làng bị nguyền rủa bởi Djinn. Họ gặp Refiavà cả ba cùng tới Castle Sasune gặp nhà vua để tìm Mythril RingIngus – cận vệ hoàng gia là người thứ tư gia nhập nhóm.

Cả bốn trở về Kazus và vào Sealed Cave. Họ tìm được công chúa Sara, người đang giữ chiếc nhẫn Mythril và với sự giúp đỡ của cô, cả nhóm đã tiêu diệt được Djinn. Sara trở về lâu đài trong khi cả nhóm dịch chuyển tới Altar Cave, nơi hiện hữu Wind Crystal. Viên tinh thể đã trao cho họ năng lực của ánh sáng và những nghề nghiệp cơ bản và họ trở thành những hiệp sĩ ánh sáng (Warrior of Light). Cả nhóm được hướng dẫn đi tìm những viên tinh thể khác nhằm mang lại sự cân bằng cho thế giới.

Amano FFIII Group

Artwork vẽ bởi Akihiko Yoshida.

Trở về Castle Sasune, công chúa Sara đã sử dụng Mythril Ring nhằm phá giải lời nguyền cho những người dân. Các hiệp sĩ nói lời tạm biệt cô và Ingus hứa sẽ trở về thăm cô. Sau đó họ lên đờng tìm Cid tại Kazus. Cid sử dụng chiếc thuyền của ông giúp các hiệp sĩ di dời tảng đá chắn đường và hậu quả là chiếc tàu bay đã bị hư hại. Để tiếp tục sứ mệnh của mình. họ phải gặp được King Argus, tuy nhiên họ cần một chiếc thuyền để đi tiếp.

Lúc này, cả nhóm đi tới thị trấn Canaan và gặp vợ của Cid cùng cô gái lạ mặt tên Salina. Cô ta buồn bã vì sự mất tích của người yêu: Desch. Cả nhóm, nghe được anh ta đã mua phép thuật Mini là thứ họ đang tìm kiếm, vì vậy họ quyết định tới Dragon's Peak là nơi cuối cùng người ta thấy Desch. Sau khi lên tới đỉnh rồng, họ đụng độ và bị bắt cóc bởi Bahamut và bị quăng vào tổ của nó. Tại đây gặp được Desch và anh ta đã bị mất trí nhớ, vì vậy anh quyết định tham gia nhóm với hy vọng phục hồi được ký ức đã mất.

Sử dụng phép thuật Mini của Desch, cả nhóm tới được Tozus, ngôi làng của những người tí hon. Họ đi qua Tozus Tunnel, Myranos Mountains và tới được Vikings Cove nơi có thể nhận được một chiếc thuyền. Tuy nhiên họ nhận ra những người Viking đang náo lọan vì Nepto Dragon trở nên giận dữ, vì vậy thuyền trưởng yêu cầu các hiệp sĩ trợ giúp.

Cả nhóm đi tới Nepto Temple và họ tìm được tượng của Nepto Dragon bị thiếu viên ngọc tại một mắt. Họ thu nhỏ mình và men theo các đường hầm tại các khe tường và chiến đấu với các quái vật bên trong. Cuối cùng họ tìm ra con mắt bị thiếu do một con chuột lấy cắp và họ đã đánh bại nó. Họ đem con mắt gắn vào chỗ cũ và làm dịu đi sự giận dữ của Nepto Dragon. Bày tỏ lòng biết ơn với các hiệp dĩ, những Viking đã tặng cho họ một chiếc thuyền mang tên Enterprise.

Căng buồm với Enterprise, cả nhóm bắt đầu khám phá lục địa. Họ đi tới Village of the Ancients và biết được lục địa mà họ đang sống thực ra đang lơ lửng bên trên thế giới cũ. Họ tìm tới Tower of Owen và chiến đấu bên trong ngọn tháp, nghe được những lời chế nhạo từ một người bí ẩn. Khi họ tới được căn phòng chính, họ phát hiện ra Medusa , thuộc hạ của Xande đang đợi họ. Sau khi tiêu diệt Medusa, ký ức của Desch trở về. Anh ta nhớ ra anh là một trong những người canh giữ tòa tháp này từ xa xưa. Anh đồng thời kể với các hiệp sĩ rằng tòa tháp này có nhiệm vụ giữ cho lục địa này lơ lửng trên không trung. Để ngăn chặn việc tòa tháp sụp đổ, Desch đã lao mình vào lò lửa, việc này ảnh hưởng nhiều tới tinh thần của Refia. Tòa tháp ngừng lắc lư và cả bốn người rời khỏi.

Cả nhóm tới Dwarven Hallows nhằm tìm kiếm viên tinh thể của Lửa (Fire Crystal). Những người lùn đang lo lắng vì một trong các chiếc sừng đá quý giá đã bị trộm bởi Gutsco the Rogue . Họ theo dấu hắn ta tới hồ nước ngầm và phải sử dụng phép thuật Toad. Sau khi "tiêu diệt" được hắn, họ trở về Dwarven Hallows và theo dấu bóng đen bí ẩn. Khi họ tới điện thờ chính, Gutsco hiện nguyên hình và lấy cả hai chiếc sừng.

Cả nhóm theo dấu hắn ta lần nữa và lần này họ tới được Molten Cave . Gutsco đã đưa họ thẳng tới viên tinh thể của Lửa và hắn hấp thụ năng lượng của nó. Hắn biến thành một con rồng và trận chiến bắt đầu. Khi đánh bại Gusco lần thứ hai. họ nhận được ánh sáng từ Fire Crystal và thêm vào một số nghề nghiệp mới. Họ mang những chiếc sừng đá trở về.

Với những nghề nghiệp và kỹ năng mới, nhóm hiệp sĩ ánh sáng đi tới Tokkul, một ngôi làng bị tàn phá. Họ nhận ra rằng phù thủy xấu xa Hein, kẻ từng cố vấn cho nhà vua Arrgus, nay bắt cóc ông và bắt dân chúng làm nô lệ và khống chế sức mạnh của Elder Tree trong Living Woods. Cả nhóm bị tấn công và bị bắt bởi thuộc hạ của Hein, quăng họ vào Castle Hein mà thực chất đó chính là Elder Tree đang lơ lửng.

Các hiệp sĩ đánh bại tên phù thủy xấu xa và phục hồi lại Elder Tree. Khi đến Castle Argus, nhà vua Argus đã chào đón và cảm ơn họ về những gì họ đã làm. Họ nhận được Wheel of Time từ nhà vua và mang nó về lại cho Cid. Ông đạ thay đổi cấu trúc của chiếc thuyền thành một chiếc tàu bay và kể cho họ nghe về sự thật. Cả bốn người không đến từ lục địa nổi mà từ thế giới bên dưới. Họ đi ngao du cùng ông khi còn rất nhỏ. Chiếc thuyền va vào một đám mây bí ẩn rồi rơi xuống, từ đó trở đi Cid không còn thấy họ nữa. Nhóm bạn đã đi xuống thế giới bên dưới và nhận ra "lục địa" trước kia họ sinh sống chẳng qua là một hòn đảo nhỏ giữa thế giới rộng lớn.

Thế giới bên dưới là một mớ hỗn độn với vài khối đá lớn dễ dàng trông thấy. Cả nhóm điều khiển Enterprise tới một con tàu đắm và tìm thấy một người đàn ông lớn tuổi đang chăm sóc một cô gái trẻ bên trong. Bọn họ cứu chữa cho cô bằng một bình Antidote và cô ta nhanh chóng hồi phục. Cô nhận ra họ là những hiệp sĩ ánh sáng và hiểu được thế giới đã không còn bị đóng băng nữa. Aria đã cùng các hiệp sĩ tới ngôi đền của nước (Temple of Water) nhằm hồi phục ánh sáng của viên tinh thể Nước (Water Crystal), đồng thời mở lối vào Cave of Tides.

Aria tiết lộ cô là một trong những người canh giữ viên tinh thể của Nước. Họ đi theo con đường tới viên tinh thể và Aria đưa mảnh vỡ về lại viên tinh thể. Khi cô bước lên điện thờ, cô chỉ dẫn nhóm bạn cách đưa lại ánh sáng tới viên tinh thể. Khi họ vừa tiếp cận thì Aria bất ngờ đẩy Luneth ra khỏi con đường bỗng dưng phát nổ. Cô ngã xuống và Kraken hiện nguyên hình. Cả nhóm chiến đấu với hắn ta và Kraken thất bại. Ánh sáng đã được phục hồi và thế giới lúc này trở lại như cũ, nhưng Aria đã ra đi mãi mãi.

300px-Amano FFIII Group

Artwork vẽ bởi Yoshitaka Amano.

Tại thế giới mới, cả nhóm đi tới làng Amur. Họ tìm đến cung điện của Goldor để lấy chiếc chìa khóa dẫn tới viên tinh thể thứ tư. Goldor cố gắng phá hủy viên tinh thể nhưng chiếc chìa khóa đã bị rớt. Nhóm bạn trở về Amur và bay lượn trên Enrerprise khám phá một số làng mạc rồi bị bắn bất ngờ tại Megalopolis of Saronia. Họ nhận ra vương quốc bị náo loạn bởi các lệnh của nhà vua và dường như ông này bị tâm thần. Quân đội bị chia ra và tự tấn công lẫn nhau, các cửa tiệm khắp nơi phải đóng cửa. Họ tìm được con trai của nhà vua, hoàng tử Alus tại phía tây nam Saronia, người bị đuổi khỏi vương quốc bởi chính cha anh ta. Arc thuyết phục mọi người hộ trợ Alus. Kỳ lạ thay, khi trở về, bọn họ được phép vào lâu đài. Trong đêm hôm đó, Alus tỉnh dậy và phát hiện cha anh đang đứng cạnh giường với một con dao. Nhà vua tự sát bằng cách đâm vào bụng mình nhằm thoát khỏi bùa chú của Garuda. Cả nhóm chiến đấu và tiêu diệt Garuda. Hoàng tử Alus trở thành vị vua mới.

Không lâu sau đó, các học giả nói với cả nhóm rằng chiếc tàu bay Nautilus vừa được khai quật và bằng cách sử dụng nó, họ đã tới được lục địa Dalg (Dalg Continent) nằm bên những bầu trời nguy hiểm. Họ gặp Doga và chú Moohle cận vệ của ông tại Doga's Mansion. Ông tham gia nhóm và sử dụng Mini lên họ để vào được The Cave of the Circle. Khi bọn họ đi gần hết hang động, Doga sử dụng phép thuật làm cho Nautilus có thêm chức năng như tàu ngầm là đi dưới nước. Ông nói cả nhóm hãy tới Temple of Time và phục hồi Noah's Lute là thứ sẽ đánh thức được Unei, người hiện là hộ vệ của lãnh địa giấc mơ đang ngủ say vĩnh viễn. Sau đó ông ta rời nhóm và nhờ họ nói với Unei về những gì liên quan tới ông.

Những chiến sĩ ánh sáng đã sử dụng Noah's Lute nhằm đánh thức Unei đang ngủ say. Bà ta vui vẻ gia nhập nhóm và bọn họ đi tới Ancient Ruins và được điều khiển chiếc tàu bay lớn gọi là Invincible. Sau khi diễn giải chức năng của tàu bay, bà nói lời tạm biệt và hẹn cả nhóm tại nhà của Doga.

Khi cả nhóm tới Cave of Shadows, họ tìm được the Fang of Earth và họ mang nó trở về nhà của Doga để gặp ông và Unei. Khi vừa bước vào, họ được dịch chuyển tới một hang động nơi Doga và Unei đang chờ họ. Tại đó, cả hai nói với những hiệp sĩ ánh sáng hãy đánh bại họ trong trận chiến. Việc này có vẻ miễn cưỡng, họ cố gắng giải thích vì sao họ cần phải chết. Linh hồn của hai người khi chết sẽ là năng lượng cần thiết cho chìa khóa mở được vùng đất cấm Eureka và tháp tinh thể (Crystal Tower).

Trước khi vào Crystal Tower, họ đi tới Maze of the Ancients, nơi chứa viên tinh thể cuối cùng. Sau khi nhận được những nghề nghiệp cuối cùng thì các hiệp sĩ vào Crystal Tower và cố gắng vượt qua Dark World. Trước khi qua được, họ thấy bản thân họ bị lời nguyền của 5 con rồng (The curse of the Five Wyrms), là thứ giam giữ cả nhóm tại nơi này. Doga nói rằng cần tìm 5 đồng đội mà các hiệp sĩ đã gặp trong suốt cuộc hành trình nhằm hóa giải lời nguyền này. 5 người đó là công chúa Sera, Cid, Desch - người vẫn chưa chết khi hy sinh thân mình tại tòa tháp, vua Alus và một trong bốn người đàn ông già tại Amur. Sau khi giải được lời nguyền, tất cả đồng đội nguyện cầu cả nhóm hiệp sĩ ánh sáng gặp may mắn, trước khi bọn họ bước vào thế giới bóng tối (World of Darkness).

FFIIIDScast

Hình ảnh render của bốn nhân vật chính Luneth, Ingus, Arc, và Refia, trong bản DS

Cả nhóm đã đối mặt với Xande và tiêu diệt hắn. Sau cái chết của Xande thì họ đã gặp được Cloud of Darkness, kẻ đứng sau mọi chuyện và điều khiển Xande với mục đích muốn thế giới trở về cõi hư vô. Cả nhóm đã thất bại khi chiến đấu với bà ta và bị tiêu diệt. May mắn thay, với ánh sáng của năm đồng đội họ từng giúp trước đó, nhóm hiệp sĩ đã được hồi sinh và tiếp tục vào thế giới của bóng tối. Cả nhóm đã đánh bại bốn sinh vật xấu xa là những kẻ bảo vệ những viên tinh thể bóng tối. Nhữn viên tinh thể này tiết lộ rằng bốn hiệp sĩ bóng tối là những người có thể giúp những hiệp sĩ ánh sáng đánh bại Cloud of Darkness. Điều này giống như nhiều năm về trước các hiệp sĩ bóng tối đã làm nhằm ngăn chặn ánh sáng tràn ngập khắp nơi.

Khi tất cả bọn họ đối mặt với Cloud of Darkness lần nữa, các hiệp sĩ của bóng tối đã hy sinh bản thân để các hiệp sĩ ánh sáng có thể tiêu diệt bà ta. Trong trận chiến cuối cùng, Cloud of Darkness đã bị tiêu diệt và những hiệp sĩ cùng đồng đội trở về nhà của bọn họ. Người đàn ông già trở về Amur, Alus trở về vương quốc của ông, Cid và Desch cũng trở về với người họ yêu thương. Sara không muốn xa Ingus, vì vậy cô đã ở cạnh anh một chút. Mỗi hiệp sĩ đều kết thúc sứ mệnh của họ, khi Ingus và Sara trở về lâu đài Sasune, Refia trở về nhà rèn tại Kazus và Luneth cùng Arc trở về làng Ur. Điều này có hơi mâu thuẫn với phiên bản Famicom khi tất cả hiệp sĩ đều cùng nhau trở về làng Ur.


Kết thúc phần nói rõ cốt truyện tại đây

Final Fantasy III Remake ep 48 : The World of Darkness , The End

Boss cuối và đoạn kế của Game Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 47 : The World of Darkness , đánh 4 boss ở 4 phía

- Boss Cloud of Darkness có sức mạnh vô địch, HP vô tận chưa kể đến việc mọi đòn tấn công của bạn đều không có tác dụng. Và bà ta lần lượt xử hết party của bạn. Hah, WTF ?- Khi cả nhóm đã nằm im thin thít, linh hồn của Doga và Unei xuất hiện. Họ dùng sức mạnh còn lại cuối cùng để hồi sinh cho bạn. Bạn không thể tiêu diệt được Cloud of Darkness nếu không diệt trừ nguồn gốc sức mạnh bóng tối của bà ta. Bạn tiến vào trung tâm thế giới bóng tối - World of Darkness. - Bạn nhận thấy có 4 portal trong phòng. Nhiệm vụ của bạn là phải tiêu diệt 4 nguồn cung cấp sức mạnh bóng tối cho Cloud of Darkness. Lần lượt vào từng portal một. Nhớ lấy và trang bị RIBBON cho các thành viên. + Portal phía Đông TâyCerberus Lv 55 có 99999 HP+ Portal phía Đông BắcTwo-Headed Dragon Lv 55 có 99999 HP+ Portal phía Tây NamEchidna Lv 55 có 99999 HP+ Portal phía Tây BắcAhriman Lv 55 có 99999 HP. Yếu đuối với Wind Element.- Sau khi đã tiêu diệt đủ 4 con trùm phụ bạn bước vào giữa chữ X chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng với Boss Cloud of Darkness. Chúc bạn may mắn. Boss cuối Lv 60 có 120000 HP.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 46 : The Crystal Tower phần 2, tiêu diệt boss Xande

Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 45 : The Crystal Tower

Note: Đây là khu vực cuối cùng của game. Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho trận chiến tới.- Đứng ở ngoài cổng vào Eureka. Từ đây theo rãnh nước rẽ trái và đi lên. Ở bên phải bạn tìm thấy LILITH

Final Fantasy III Remake ep 44 : Eureka, The Forbidden Land

- Tiến vào Crystal Tower, dùng Eureka Key để tạo portal teleport nhóm của bạn vào sâu bên trong. - Căn phòng đầu tiên có hình 1 vòng tròn lớn. Rương báu nằm ở 2 bên gồm ELIXIR, WHITE MUSK, FUMA GARB, CHOCOBO

Final Fantasy III Remake ep 43 : Ancients

- Lái chiếc Invincible đến lục địa phía đông bắc. Bạn sẽ thấy 4 cặp tượng đứng chắn. Nhờ có 4 cái FANGS bạn dễ dàng vượt qua tiến đến một tòa tháp màu trắng xung quanh là tường bao màu vàng. Bạn xuống thuyền, đi vào cửa.- Tiến thắng lên trên, mở cửa và hãy chuẩn bị sẵn sàng cho trận chiến với Boss Titan.- Boss Titan Lv 49 có 29000 HP.- Sau trận chuyến hãy nhờ Earth Crystal bless cho mình. Đến lúc để bạn lựa chọn một đội hình mới. Thông tin tham khảo:Luneth Ninja Lv 46 Job Lv 33Refia Devout Lv 46 Job Lv 33Arc Summoner Lv 46 Job Lv 33Ingus Black Belt Lv 46 Job Lv 33Hic cày thief lên 99 chán chưa từng thấy, mất hơn 2 tiếng vừa xem phim vừa cày Lv Jobs. Cũng phải làm thôi .- Trở ra ngoài và đi sang phải. Đi lên rồi sang trái bạn sẽ lấy được 1 ELIXIR. Tiếp đó lên cầu thang đi qua 1 cánh cửa lớn.- Ở đây bạn sẽ tìm được CRYSTAL SHIELD & LILITH

Final Fantasy III Remake ep 42 : Doga

- Quay lại Dalg Continent và đến Doga

Final Fantasy III Remake ep 41 : The Cave of Shadows

- Cave of Shadows nằm bên phải làng Duster. Bạn sẽ phải overdrive rất nhiều lần mới tới được hang động này.Note: Quái vật ở đây giống như quái vật ở trong hang ở làng Falgabard. Hơn nữa có vài con cho rất ít Gil và Exp có 600+ nên tốt nhất Runaway cho đỡ tốn thời gian.- Cave of Shadow có thể nói là nơi có nhiều hàng lang ẩn nhất *_0 & . Nhưng cũng không quá khó tìm đâu vì bạn buộc phải đi qua các hành lang này mà. Chú ý đừng bỏ sót item nào là được.- Bạn đã nhìn thấy Fang of Earth trên một bệ đá. Tuy nhiên bạn cần phải chiến thắng con Boss ở đây đã.- Boss Hecatoncheir Lv 43 có 28000 HP và trông khá cool với thanh blade rất chi là đẹp. Tuy nhiên yếu xìu, chỉ physical atk. Nhanh chóng kết thúc trận chiến bạn nhé.- Bạn đã nhận được FANG OF EARTH. Giờ bạn đã có đủ 4 Fang rồi. Điều này có nghĩa là Earth Crystal đã rất gần rồi. WOW!Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 40 : Falgabard (OPTIONAL)

- “Kéo” 2 chiếc Naptilus và Invincible ra ngoài khu rừng để tiện cho việc đi lại giữa 2 con tàu này.- Để thử khả năng overdrive của chiếc Invincible, bạn hãy cho nó bay tới đứng trước cửa lâu đài vương quốc Saronia rồi bay thẳng về phía đông nam cho tới khi chạm vào vách núi thì rẽ trái.- Bạn sẽ tìm thấy 1 “mô đất bé xíu”. Vâng overdrive để bay qua. Bạn đã tới được làng Falgabard của Dark Knight.Note: Nếu có Dark Knigth trong nhóm lời khuyên là đừng mua cái gì cả, bạn có nhặt được chúng cơ mà.- Thác nước ở góc trên bên phải của làng dẫn tới 1 hang động ẩn *_0. Trong đó có ông lão, nếu hỏi chuyện ông ta sẽ thử thách bạn bằng một trận đấu.- Boss Shinobi Lv 46 có 11000 HP nhưng thật sự rất yếu. Bạn được lão tặng cho thanh kiếm Kiku-Ichimonji.- Ngoài ra còn có 4 items nữa cho bạn. Gồm DEMON MAIL, HI-POTION, BLESSED HAMMER & DEMON SHIELD. Giờ bạn trở ra ngoài và đi vào cái hang ở bên trái thác nước.Note: Nếu không có Dark Knight quái vật trong hang sẽ tự phân thân nếu bạn không thể kết liễu chúng bằng 1 hit. Dùng chiêu thức mạnh nhất có thể được.- Có 1 hành lang ẩn trong hang nhưng không quá khó để tìm. Bạn lấy được BLESSED HAMMER, DEMON MAIL, ASHURA & KOTETSU.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 39 : The Ancient Ruins

- Bạn sẽ được Unei dẫn tới nơi cất giữ con thuyền huyền thoại: the Invincible. Con thuyền đồ sộ to gấp 3 lần chiếc Naptilus với hàng tá cánh quạt nhưng bay chậm như chiếc Enterprise cũ của bạn chỉ khác là có khả năng overdrive có thể dùng để vượt qua các “mô đá bé xíu” trên đường. Hic Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 38 : The Temple of Time

- Temple of Time nằm phía dưới cùng của lục địa bên phải bản đồ thế giới. Với phép Sight thì bạn có thể thấy vị trí của nó rất rõ rang.Tips: Nếu bạn theo phần 26. Adventures Under the Sea (OPTIONAL) thì Lv của bạn đã khá cao, khoảng 33 – 35 nên Temple of Time không quá khó với bạn. Còn không thì chỉ cần con Chimera Mage “Back Attack” là xin mời bạn Load Game ngay tắp lự. Ngoài ra bạn cần trữ đủ Magic Key hoặc sắm sẵn 1 char Thief trong đội hình.- Đi dọc hành lang. Sang bên trái bạn gặp 2 căn phòng khóa kín. Dùng Magic Key hoặc nhờ Thief mở cửa giúp. Bạn lấy được DIAMOND HELM & DIAMOND BRACERS.- Xuống nước và đi lên trên rồi theo cầu thang đi sang bên phải. Lại xuống cầu thang rồi sang bên phải lấy thanh kiếm DEFENDER. - Đi xuống cầu thang cạnh đó rồi đi sang phải, mở khóa căn phòng để lấy DIAMOND MAIL bên trong.- Nhảy xuống nước đi lên trên rồi sang trái trước. Mở cửa lấy DIAMOND GLOVES & BEHEMOTH KNIFE. Sau đó đi sang phải xuống tầng.- Ở đây hãy đi xuyên qua thác nước bên phải *_0, xuống 1 cầu thang dài. Bạn lấy được BLOOD LANCE, PROTECT RING & LAMIA HARP.- Quay trở lại thác nước, đi xuống cầu thang, mở cánh cửa bên trái lấy DIAMOND SHIELD. Sau đó đi sang phải mở cánh cửa cuối cùng của ngôi đền. Bạn đã lấy được Noah Lute.- Quay trở lại tàu Naptilus. Bạn cần tới Unei’s Cave – nó nằm ở ngay phía trên Temple of Time. Bạn đi vào đánh thức Unei dậy. Bà ta sẽ đưa cho bạn FANG OF FIRE và đồng thời tạm thời gia nhập nhóm và đề nghị bạn đưa đến Ancient Ruins ở phía trên Unei’s Cave.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 37 : Sunken Cave phần 2 cày cấp

Sunken Cave phần 2 cày cấpHướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 36 : Sunken Cave

- Nằm dưới hòn đảo nhỏ góc đông nam của bản đồ thế giới. Cho tàu bay đến đó rồi lặn xuống. Hang động này rất dễ tìm.Tips: Monster ở đây yếu mà điểm Exp rất cao. Chỉ 1 Souleater của Dark Knight là bạn có thể dứt điểm rồi. Dùng Dream Harp để tăng máu nếu cần thiết. Bạn có thể Lv up 2 – 3 ở đây chỉ bằng việc chạy quanh nhặt đồ.- Đi qua khu vực đầu. Ở khu vực tiếp, góc trên bên trái có 1 CHAKRAM. Ở góc trên bên phải là TIGER CLAWS. Tiếp đó bạn đi xuống dưới tìm lấy DUAL TOMAHAWK rồi xuống cầu thang.- Đi qua cây cầu, ở phía dưới là COGNITOME, DIAMOND HELM, DIAMOND SHIELD, METAL KNUCKLES & ANCIENT SWORD. Quay lại và sang bên trái lấy DIAMOND MAIL, LOKI HARP, DIAMOND BRACERS & AIR KNIFE. Lại đi xuông lấy PHOENIX DOWN, ELIXIR & DIAMOND GLOVES.- Có 1 hành lang ẩn ở bên trái *_0. Bạn tìm được 4 rương báu. Tuy nhiên bạn sẽ phải chiến đấu với 4 con quái vật khá mạnh. Hãy save trước rồi thử sức sau. Phần thưởng bao gồm: TRIDENT, REFLECT MAIL, TRITON HAMMER & AEGIS SHIELD.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 35 : Adventures Under the Sea (OPTIONAL)

- Nah, a lot ^^. Có 4 địa điểm dưới biển để bạn có thể dùng khả năng mới của phi thuyền Naptilus. Cho tàu lặn xuống và dùng phép Sight để hiển thị các địa điểm ngầm này. Bạn sẽ đỡ mất thời gian mò mẫm.a. Doga Village- Ở Dalg Continent có 1 đi lối nhỏ, cho tàu tiến đến góc trong cùng rồi trồi lên. Bạn đã đến được làng Doga.- Bạn có thể mua các phép cấp 3 đến cấp 7 ở đây. Dám chắc là bạn không có đủ tiền mua đủ số phép đâu ^^. Vì thế hãy chọn những phép cần thiết rồi rời đi.b. Sunken Cave- Nằm dưới hòn đảo nhỏ góc đông nam của bản đồ thế giới. Cho tàu bay đến đó rồi lặn xuống. Hang động này rất dễ tìm.Tips: Monster ở đây yếu mà điểm Exp rất cao. Chỉ 1 Souleater của Dark Knight là bạn có thể dứt điểm rồi. Dùng Dream Harp để tăng máu nếu cần thiết. Bạn có thể Lv up 2 – 3 ở đây chỉ bằng việc chạy quanh nhặt đồ.- Đi qua khu vực đầu. Ở khu vực tiếp, góc trên bên trái có 1 CHAKRAM. Ở góc trên bên phải là TIGER CLAWS. Tiếp đó bạn đi xuống dưới tìm lấy DUAL TOMAHAWK rồi xuống cầu thang.- Đi qua cây cầu, ở phía dưới là COGNITOME, DIAMOND HELM, DIAMOND SHIELD, METAL KNUCKLES & ANCIENT SWORD. Quay lại và sang bên trái lấy DIAMOND MAIL, LOKI HARP, DIAMOND BRACERS & AIR KNIFE. Lại đi xuông lấy PHOENIX DOWN, ELIXIR & DIAMOND GLOVES.- Có 1 hành lang ẩn ở bên trái *_0. Bạn tìm được 4 rương báu. Tuy nhiên bạn sẽ phải chiến đấu với 4 con quái vật khá mạnh. Hãy save trước rồi thử sức sau. Phần thưởng bao gồm: TRIDENT, REFLECT MAIL, TRITON HAMMER & AEGIS SHIELD.c. Saronia Catacombs- Nằm ngay dưới thị trấn góc Đông Nam của vương quốc Saronia. Đây cũng là nơi ở của thần Odin.- Nhặt hết các item trên đường. Gồm AEGIS SHIELD, RUNE BELL, GOLEM STAFF, REFLECT MAIL & HEAVY LANCE.- Ở căn phòng liền kề với phòng Boss có 1 hành lang ẩn *_0 ở bức tường bên phải dẫn bạn tới 1 căn phòng có tới 8 cái rương. Chúng đề là bẫy cả, bạn lấy được 4 ELIXIR & 4 PHOENIX DOWN ở đây. Có vẻ không đáng giá lắm.Tips: Odin đang ở ngay trước mặt bạn. Tốt nhất hãy thoát ra ngoài rồi save lại đã. Bạn đọc chú ý dưới đây:PERFECT GAME NOTE 8- Trong tay Odin là cây thương thần Gungir trong truyền thuyết Bắc Âu và nó là vũ khí xịn nhất cho job Dragoon. Muốn steal thì Job Thief phải từ Lv 71 trở lên. Còn nếu hạ được Odin bạn có thêm 8% khả năng Odin sẽ drop cây thương thần này. Hãy cố gắng nhé Boss Odin Lv 40 và chỉ có 31000 HP thôi ^^.- Ngoài ra khi hạ được Odin bạn nhận được phép Lv 6 CATASTRO SUMMON giúp bạn summon Odin. Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 34 : Dalg Continent, Doga

- Dalg Continent nằm phía dưới bên trái làng Amur. Bạn nhanh chóng tìm được tòa dinh thự Doga’s Manor.- Vào dinh thự và nói chuyện với Doga. Doga sẽ tạm thời gia nhập nhóm và muốn bạn cùng ông ta tới Cave of the Circle.- Có 2 tiệm Item và Magic có Mog bán hàng phục vụ bạn. Bạn có thể gọi được Fat Chocobo trong dinh thự này.- Ở căn phòng phía sau quầy hàng, có 1 cái bình giúp bạn phục hồi HP/MP. Gạt cần gạt bí mật ở cây nến trong phòng. Một lối đi nhỏ sẽ xuất hiện và bạn phải dùng phép Mini để vào.- Chạy đến cuối đường, Doga sẽ dùng phép cast vào phi thuyền Naptilus của bạn giúp nó có khả năng di chuyển dưới nước. Cool!- Doga yêu cầu bạn đến Temple of Time tìm lấy Noah Lute để đánh thức Unei dậy.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 33 : Saronia Kingdom phần 3

- Có 1 shop vũ khí mở cửa. Nhưng bạn đã sở hữu hàng tá vũ khí loại này rồi.- Sau khi đã sẵn sàng, bạn đưa hoàng tử Alus về lâu đài. 1 hoạt cảnh sẽ diễn ra. Chính tên tể tướng (lại tể tướng) Gigameth phù phép điều khiển nhà vua gây nên sự náo loạn vừa rồi của vương quốc. Tên Gigameth hiện nguyên hình là con quái điểu Garuda. - Boss Garuda có 10000 HP. Không quá khó nếu bạn có Dragoon trong đội hình, Gruda sợ phép có thuộc tính Wind.- Vua chết, Alus lên thay cha điều khiển đất nước. Sau đoạn hoạt cảnh, bạn đi xuyên bức tường bên phải *_0. Sẽ lại có 1 hành lang ẩn *_0 nữa. Item nhiều vô kể, bạn lấy được tổng cộng: BOOMERANG, SELENE BOW, TOME OF LIGHT, SCHOLAR HAT, TOME OF ICE, GOLEM STAFF, DRAGON HAMMER, TOME OF FIRE, MEDUSA ARROW, RUSTY MAIL(x2), ICE ROD, VIKING HELM, EATHERN BELL, DRAGON HELM, VIKING MAIL.Tips: Hỏi chuyện với gã lính canh bên phải ở hiên lâu đài, gã chính là kẻ đã hạ gục chiếc thuyền bay yêu dấu của bạn.- Ở tòa nhà bên trái, có 1 hành lang ẩn bên phải *_0 dẫn bạn tới 2 PHOENIX DOWN. Còn ở tòa nhà bên phải, hãy hỏi chuyện họ sẽ nâng cấp con thuyền bay cho bạn. Không hổ danh Saronia là vương quốc có tiềm lực quân sự và trình độ công nghệ cao nhất thế giới.Note: Nếu muốn bạn có thể thăm thú lại 4 thị trấn của thành Saronia. Đọc sách trong thư viện ở thị trấn phía Đông Tây. Hoặc đi vòng vòng mua sắm.- Bạn rời khỏi thành, lên chiếc Naptilus mới keng. Úi bay nhanh thế ^^. Giờ bạn không còn sợ những cơn gió mạnh của lục địa Dalg Continent nữa rồi. Hãy lái chiếc Naptilus đến đó.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 32 : Saronia Kingdom phần 2

Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 31 : Saronia Kingdom

Tips: Trước khi vào đây hãy Lv up lên khoảng 29.- Cho thuyền bay tới vương quốc Saronia. Thuyền của bạn bị tấn công và nhanh chóng nó trở thành đống sắt vụn. Ôi, xót …!- Nguyên nhân là do nhà vua tự nhiên dở chứng chia quân đội làm 2 phe xanh đỏ rồi tấn công lẫn nhau. WTF ? Hãy rời khỏi chiến trường ngay lập tức.- Vương quốc Saronia có 4 thị trấn nhỏ nằm ở 4 góc. Bạn đi thăm thị trấn ở góc tây bắc trước.a. Tây Nam Saronia- Trong căn nhà ở phía đông thị trấn, có 1 người đàn ông nghiên cứu về Chocobo và nếu hỏi chuyện ông ta sẽ thể hiện gọi Fat Chocobo cho bạn xem. Ở góc bên phải căn phòng là 1 hành lang ẩn *_0. Bạn tìm thấy 1 núi rương báu ở đây. Rất tiếc 11 GYSAHL GREENS là phần thưởng dành cho bạn.- Vào quán bar của thị trấn, bạn gặp 1 nhóm thanh niên đang uy hiếp 1 người có dáng vẻ quý tộc. Bạn ra tay giúp đỡ, anh ta chính là hoàng tử Alus của vương quốc Saronia. Vì cố ngăn cản hành động kỳ lạ của nhà vua mà bị phế truất đuổi ra ngoài lâu đài. Anh ta nhờ bạn tìm hiểu nguyên nhân và giúp đỡ mình. Alus tạm thời gia nhập nhómPERFECT GAME NOTE 7- Dẫn Alus xuống mương nước, bạn tìm gặp 2 ông lão màu xanh và đỏ để nhận WIND SPEAR & DRAGON MAIL. Bạn phải làm ngay vì nếu không sau đó sẽ không nhận được item từ 2 ông lão này.b. Tây Bắc Saronia- Không có gì nhiều cho bạn tìm hiểu. Shop magic đóng cửa còn thư viện thì không được vào.c. Đông Bắc Saronia- Ngay giữa thành phố là tháp Dragon Spire nơi bạn có thể kiếm rất nhiều cho Drgoon. Note: 2 cánh cửa gỗ bên ngoài tháp chỉ để trang trí.- Trèo lên đỉnh tháp bạn nhận được 3 DRAGON MAIL, 3 THUNDER SPEAR, 2 PHOENIX DOWN & 4 DRAGON HELM.d. Đông Nam Saronia- Có 1 shop vũ khí mở cửa. Nhưng bạn đã sở hữu hàng tá vũ khí loại này rồi.- Sau khi đã sẵn sàng, bạn đưa hoàng tử Alus về lâu đài. 1 hoạt cảnh sẽ diễn ra. Chính tên tể tướng (lại tể tướng) Gigameth phù phép điều khiển nhà vua gây nên sự náo loạn vừa rồi của vương quốc. Tên Gigameth hiện nguyên hình là con quái điểu Garuda. - Boss Garuda có 10000 HP. Không quá khó nếu bạn có Dragoon trong đội hình, Gruda sợ phép có thuộc tính Wind.- Vua chết, Alus lên thay cha điều khiển đất nước. Sau đoạn hoạt cảnh, bạn đi xuyên bức tường bên phải *_0. Sẽ lại có 1 hành lang ẩn *_0 nữa. Item nhiều vô kể, bạn lấy được tổng cộng: BOOMERANG, SELENE BOW, TOME OF LIGHT, SCHOLAR HAT, TOME OF ICE, GOLEM STAFF, DRAGON HAMMER, TOME OF FIRE, MEDUSA ARROW, RUSTY MAIL(x2), ICE ROD, VIKING HELM, EATHERN BELL, DRAGON HELM, VIKING MAIL.Tips: Hỏi chuyện với gã lính canh bên phải ở hiên lâu đài, gã chính là kẻ đã hạ gục chiếc thuyền bay yêu dấu của bạn.- Ở tòa nhà bên trái, có 1 hành lang ẩn bên phải *_0 dẫn bạn tới 2 PHOENIX DOWN. Còn ở tòa nhà bên phải, hãy hỏi chuyện họ sẽ nâng cấp con thuyền bay cho bạn. Không hổ danh Saronia là vương quốc có tiềm lực quân sự và trình độ công nghệ cao nhất thế giới.Note: Nếu muốn bạn có thể thăm thú lại 4 thị trấn của thành Saronia. Đọc sách trong thư viện ở thị trấn phía Đông Tây. Hoặc đi vòng vòng mua sắm.- Bạn rời khỏi thành, lên chiếc Naptilus mới keng. Úi bay nhanh thế ^^. Giờ bạn không còn sợ những cơn gió mạnh của lục địa Dalg Continent nữa rồi. Hãy lái chiếc Naptilus đến đó.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 30 : Duster & Replito

a. Duster Village- Làng Duster nằm trên 1 hòn đảo nhỏ ở giữa bản đồ thế giới. Là làng của Bard và Geomancer nên bạn có thể vừa được thưởng thức âm nhạc vừa tìm được nhiều thông tin.- Cạnh người đàn ông hát về Chocobo bạn tìm được 2 EARTHEN DRUMS ở 2 bên.Tips: Nếu bạn dùng Bard hãy sắm ngay Loki Harp và Dream Harp. Loki Harp giúp bạn boost dmg của fighter. Còn Dream Harp giúp bạn hồi phục HP của cả nhóm từ 10 – 20% tùy Lv và Lv Job của Barb. Ngoài ra còn có Madhura Harp cast Protect lên cả nhóm cũng rất hữu ích sau này.b. Replito Village- Rời làng Duster lên phi thuyền tiến về phía đông tây. Ở khu vực phía trên của lục địa bạn tìm thấy làng Replito. - Ở phía đông của làng có 1 người Gulgan đứng giữa rừng cây. Cạnh ông ta là 1 PHOENIX DOWN. Ở phía bên trái bé mog có 1 TURTLE SHELL. 1 TURTLE SHELL nữa nằm trên 2 căn nhà góc phía tây làng (cạnh gốc cây). Ở phía bên phải phía trên Turtle Shell bạn vừa nhặt được có 1 ELIXIR nằm khuất dưới bóng cây.- Tiếp đó bạn đi vào cửa sau của ngôi nhà ở phần đông bắc làng (ngôi nhà có mái màu xanh), bạn sẽ nhặt thêm 1 ELIXIR nữa.Tips: Nếu dùng Evoker thì bạn mua ngay phép Summon ở đây. Bạn sẽ triệu tập Chocobo, Shiva, Ramuh, Ifirit, Titan tấn công kẻ thù.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 29 : Goldor Manor

- Goldor Manor nằm phía dưới làng Amur. Tòa lâu đài được làm bằng vàng rất đẹp.- Đi lên phía trên, bạn bắt gặp những giá sách trên đường. Ở cuối bạn lấy được 11 thanh GOLDEN SWORD & WYVERN CLAWS. Có thể bán GOLDEN SWORD nếu bạn cần Gil còn nếu muốn sưu tập thì nên giữ lại. - Quay lại khu vực đầu tiên, có 4 cánh cửa khóa, bạn dùng Magic Key hoặc nhờ Thief để mở cửa. Chỉ có căn phòng phía đông bắc là có đường đi tiếp. Không còn item nào khác nên bạn không cần mò mẫm mà đến thẳng chỗ Goldor luôn.- Boss Goldor có 9000 HP. Và hắn yếu rợt, có lẽ tại tôi Lv hơi nhiều chăng ?- Không ăn được thì đạp đổ, Goldor đập vỡ thanh Crystal màu vàng rồi chuồn mất. Bạn nhặt lại CHAIN KEY bị đánh rơi trên sàn. Và dùng nó để mở cùm cho chiếc Enterprise.PERFECT GAME NOTE 6- Ngay lập tức rong thuyền ra khơi cho đến khi gặp con Sea Dragon màu xanh. Nó sẽ không bao giờ xuất hiện sau khi bạn có chiếc Naptilus (sắp rồi). Sea Dragon không xuất hiện trên lục địa cũ.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 28 : Amur Village

Đi quanh làng để hỏi chuyện mọi người. Đồ đạc đắt đỏ nên rất có thể bạn sẽ tiêu sạch số tiền vừa tiết kiệm được . - Ra ngoài làng, save game rồi grind Monster. Bọn monster ở đây mạnh đột biến vì bạn còn đang trong transitional phase mà. Nhưng nếu có kỹ năng Souleater của Dark Knight bạn sẽ cảm thấy cuộc chiến rất dễ dàng – thường chỉ 1 hit nếu gần full HP. Trung bình 1 battle bạn được 750 Exp+. Tôi cày Job Lv lên 15 với mấy con khủng long chuột túi ở đây vì phi thuyền bay bị gã khỉ gió Goldor xích lại mất rồi. Lv lúc này là 26.- Bạn có thể đi loanh quanh khám phá nhưng hãy coi chừng có vài cái bẫy trên đường có thể khiến bạn mất mạng ngay lập tức.- Quay trở lại làng Amur bạn có thể gặp 4 truyền binh truyền thuyết trong làng nữa. Dĩ nhiên là … bạn biết rồi đấy.- Đến gặp ông lão trong ngôi nhà bên phải tiệm bán vũ khí. Ông ta sẽ mở cho bạn con đường hẫn tới cống ngầm.- Đừng vội xuống đó mà hãy theo con sông đi lên phía trên. Vào khu vường và ngắt lấy 4 GYSAHL GREEN. Lại đi xuống, sang trái, khi đã qua tiệm giáp và vũ khí, đi lên trên. Di chuyển tiếp lên tới 1 hòn đảo nhỏ bạn sẽ lấy được BLACK GARB, BLACK COWL & THIEF GLOVES nằm trên mặt đất. - Giờ thì hãy quay lại xuống cống ngầm ở dưới nhà ông lão. Monster ở đây yếu hơn nhiều so với monster ở ngoài thành nên bạn sẽ khử chúng rất dễ dàng.- Bạn bắt gặp 4 “Armur’s Warriors” đang bị tụi cóc vây đánh, hãy giải thoát cho họ.- Ở cuối đường bạn sẽ gặp Delilah. Có 1 hoạt cảnh ở đây và sau đó bạn nhận được Key Item là LEVIGRASS SHOES cho phép bạn băng qua vùng đầm lầy chắn trước lâu đài của Golder.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 27 : Cave of Tides phần 2

- Boss Kraken có 8000 HP và phép của hắn thì ôi thôi mạnh. Hãy dùng khiên cho các fighter và đảm bảo tốt Formation. Nếu có Ranger thì trang bị Light Arrow – dmg deal khoảng 750+. Cool ?- Aria ra đi trong sự nuối tiếc của bạn và tôi. Hic . Sau khi được Water Crystal bless, hang động bỗng rung rinh chao đảo. Dòng thời gian đã trôi trở lại bình thường.- Bạn tỉnh lại ở làng Amur, ông lão tìm thấy bạn ở ngôi đền và đưa bạn về đây. Bạn đã thiếp đi 3 ngày liên tục.Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 26 : Cave of Tides điểm đến đầu tiên của a new World

- Với chiếc thuyền bay mới bạn bay ra khỏi lục địa. Nơi bạn đang sinh sống là một lục địa lơ lửng trên không trung. Theo lời kể của Cid khi sức mạnh bóng tối bùng phát bao trùm toàn bộ thế giới mặt đất, 4 người chiến binh ánh sáng đã được đưa về lục địa này. Giờ bạn cần trở lại thế giới mặt đất để tiêu diệt sức mạnh hắc ám đang dần tàn phá thế giới.- Thế giới rông lớn nhưng tối tăm và ảm đạm, bóng tối đã làm ngưng đọng dòng thời gian chỉ còn chừa lại lác đác 3 hòn đảo bé xíu ở phía xa. Bạn cho thuyền bay hướng về hòn đảo xa nhất phía trên.- Cho thuyên bay đáp xuống dòng thời gian, bạn lên bờ và đi vào con thuyền lớn bị đắm bên cạnh.- Cho thuyền bay tới hòn đảo lớn nhất. Đáp xuống nước, bạn lên bờ tiến vào ngôi đền. Aria lấy mảnh Crystal Sharp và yêu cầu bạn theo cô ta vào hang động phía trên ngôi đền – Cave of Tides.- Bước vào Cave of Tides, Aria sẽ cầu nguyện để mở cánh cửa bị đóng. Quái vật ở đây cũng khá mạnh nhưng bù lại bạn được trung bình 450 Exp+ mỗi battle và bạn sẽ Lv Up rất nhanh.- Aria xinh xắn không chịu được dù phép Cura và Protect có vẻ hơi annoy một chút nhưng không sao ^^.Tips: Nên Lv Up khoảng 22 - 23 và tiết kiệm phép Thunder & Thunderaga vì Boss ở đây rất khó chơi.- Trên đường bạn nhận được phép BLIZZAGA. Dùng cũng được vì nó dmg Boss không đáng kể cho lắm.- Sau khi hoàn trả sức mạnh cho Water Crystal, Aria đã dùng thân mình che cho Luneth khỏi đòn đánh lén của con Boss bạch tuộc Kraken. Bạn phẫn nộ xông tới trả thù nhưng một lần nữa hãy bình tĩnh đã.- Boss Kraken có 8000 HP và phép của hắn thì ôi thôi mạnh. Hãy dùng khiên cho các fighter và đảm bảo tốt Formation. Nếu có Ranger thì trang bị Light Arrow – dmg deal khoảng 750+. Cool ?- Aria ra đi trong sự nuối tiếc của bạn và tôi. Hic.Sau khi được Water Crystal bless, hang động bỗng rung rinh chao đảo. Dòng thời gian đã trôi trở lại bình thường.- Bạn tỉnh lại ở làng Amur, ông lão tìm thấy bạn ở ngôi đền và đưa bạn về đây. Bạn đã thiếp đi 3 ngày liên tục.- Bạn có thể chọn Job mới. Thông tin tham khảo:Luneth Dark Knight Lv 23 Job Lv 1Refia White Mage Lv 23 Job Lv 81 ^^Arc Bard Lv 23 Job Lv 1Ingus Dragoon Lv 23 Job Lv 1Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

Final Fantasy III Remake ep 25 : tìm về cannan gặp cid

+_+ ở video này tui đi linh tinh tìm về cannan mà ko nhớ nó ở chỗ nào - Trở lại con tàu Enterprise, dùng nó để đến Castle Argus. Bạn vào gặp nhà vua và ông ta cho bạn WHEEL OF TIME.- Ở tòa tháp khóa bên trái xuất hiện 1 cô gái, nếu bạn hỏi chuyện cô ta sẽ tặng bạn 2 ELIXIR lận.- Về Cannan gặp lại Cid. Ông ta sẽ chế chiếc Enterprise thành chiếc thuyền bay đa năng: vừa có thể bay vừa lướt trên mặt nước được. Chỉ có điều là bạn không thể đáp xuống đất bằng được Danh sách phát : https://www.youtube.com/watch?v=EL_-ST5sBaU&list=PLQldFCJTLNfNiYLRreJ-lq5-kIpA5bWw8Hướng dẫn chơi GameTrang chủ :http://www.mtviet.com

DragonMT MTViet Company 604-555-1234 dragonknightmt@gmail.com